Thành phố Zurich giám sát chất lượng nước sạch với s::can

Giám sát nước sạch (nước cấp): Hệ thống phát hiện sự cố của s::can giám sát chất lượng nước sạch trong đường ống của thành phố Zurich’s với đầu đo i::scan

Các thông số được theo dõi: Độ đục, UV254, Độ màu, TOC

Công ty/Cơ quan: Thành phố Zurich

Địa điểm: Zurich (Thụy Sỹ)

Ứng dụng: Nước sạch

Đối tác của s::can: Aqua Innovation

Thiết bị đã lắp đặt: i::scan moni::tool

Tổng quan

Công ty cấp nước Zurich cung cấp một trong những nguồn nước sạch tốt nhất thế giới cho cư dân của khu vực thành thị của Zurich. Để đảm bảo chất lượng của nước luôn tốt nhất sau khi nước ra khỏi nhà máy xử lý, đồng thời để phát hiện bất kỳ sự thay đổi chất lượng
nước do vấn đề trong đường ống, thành phố Zurich tìm kiếm một giải pháp giám sát chất lượng nước với các tiêu chí sau:

  • Lắp trực tiếp trên đường ống
  • Làm thành mạng lưới thông minh
  • Tiết kiệm chi phí
  • Đi kèm với một hệ thống phát hiện sự cố mạnh mẽ

 

Giải pháp của s::can

Để có thể đo được nhiều thông số cùng lúc họ đã lắp trực tiếp đầu đo i::scan vào đường ống. Đầu đo i::scan là một đầu đo quang phổ tiên tiến và tiết kiệm, sử dụng công nghệ LED để đo quang phổ hấp thụ. Các thông số đo được bao gồm độ đục, UV254, TOC, BOD và độ màu,tùy theo ứng dụng mong muốn.

Đầu đo i::scan được cố định bằng một bộ thiết bị có thể chịu áp lực lên đến 10 bar. Bộ thiết bị có một van riêng biệt để ngăn nước thoát ra ngoài qua lỗ lắp. Nhờ đó, đầu đo i::scan có thể lấy ra khỏi đường ống để kiểm tra và làm sạch mà không ảnh hưởng đến dòng chảy của nước. Hệ thông được lắp đặt kết hợp với một hệ thống phát hiện sự cố phi tập trung sử dụng phần mềm moni::tool của s::can, liên tục phân tích các thông số quang phổ để phát hiện ra những thay đổi xảy ra do các sự cố bất thường và có thể gây hại cho nguồn nước Những thông số này được hiệu chuẩn từ dữ liệu có được từ các thiết bị đo s::can khắp thế giới và điều chỉnh các phép đo sai xảy ra khi giám sát chất lượng nước. Phần mềm moni::tool là một nền tảng tiên tiến cho việc quản lý các trạm đo giám sát, đầu đo online và đầu đo phân tích. Cho dù được ứng dụng cho một mạng lưới giám sát lớn hay cho một trạm đo độc lập, phần mềm trực quan và các tính năng hiện đại của moni::tool là nền tảng thiết yếu để quản lý trạm đo và cảm biến.

“Đo được SAC-254, độ đục và TOC đồng thời là tiêu chuẩn mới trong việc giám sát các hệ thống đo chất lượng nước On-Line.”
Alejandro Schnyder (CEO của Aqua Innovation)

Sơ đồ quy trình
Kết quả đo độ đục trong đường ống với i::scan

Kết quả đo liên tục độ đục thể hiện chất lượng nước ổn đinh. Một sự cố xảy ra với chất lương sẽ được báo động đến người vận hành.

Kết quả đo UV254 trong đường ống với i::scan

Kết quả đo UV254 thể hện rõ ràng sự khác biệt về thành phần hữu cơ trong nước giữa ngày và đêm, dù ở nồng độ rất thấp trong nước.

Bộ thiết bị lắp trực tiếp i::scan vào đường ống giúp việc đo đạc trực tiếp dễ dàng hơn. Bộ thiết bị đã được thiết kế và kiểm nghiệm để chịu được áp suất lên đến 10 bar. Bộ thiết bị có một van ngắt giúp lấy đầu đo ra dễ dàng, tiện cho việc bảo trì mà không làm ảnh hưởng đến dòng chảy trong ống.

Đầu đo i::scan tích hợp hiệu năng của một đầu đo quang phổ đa bước sóng với chi phí thấp hơn cả một quang phổ kế đơn giản! Từ những ứng dụng đơn giản chi phí thấp cho tới những “mạng lưới nước thông minh”, dù ở các nhà máy nhỏ, hay ngay cả sử dụng cho tòa nhà – đầu đo i::scan là công cụ hoàn hảo.

Nhờ đo và giám sát chất lượng nước ở Zurich, s::can giúp thành phố Zurich duy trì được tiêu chuẩn hàng đầu về chất lượng nước. s::can là công ty hàng đầu thế giới về các đầu đo quang phổ online lắp chìm, hệ thống giám sát nước và phần mềm phát hiện sự cố. Hơn 10000 hệ thống của s::can đang được sử dụng khắp thế giới cho các ứng dụng nước sạch, môi trường, nước thải và nước thải công nghiệp.