Quản lý việc xử lý nước thải nhà máy sữa bằng thông số COD ở Đức

Giám sát nước thải công nghiệp

Lắp đầu đo spectro::lyser công nghiệp ở đầu ra của khâu xử lý nước bằng phương pháp cơ giúp cung cấp dữ liệu tự động, liên tục để tự động hóa và giám sát lượng nước thải đầu ra hiệu quả.

AWS GmbH

Các thông số được theo dõi:

  • COD
  • NO3
  •  TSS
  • Nhiệt độ
 
Thông tin dự án

Công ty/Cơ quan:

  • AWS GmbH

 

Địa điểm:

  • Schöppingen, Đức

 

Đối tác:

  • GWU-Umwelttechnik GmbH

 

Ứng dụng:

  • Nước thải nhà máy sữa

 

Thiết bị đã lắp đặt:

  •  spectro::lyser công nghiệp, con::cube và moni::tool

Tổng quan

Nhà máy sản xuất sữa Wiesehoff ở Schoppingen, Germany xử lý sữa nguyên chất hằng ngày để tạo ra rất nhiều sản phẩm chất lượng. Trong quá trình sản xuất, khoảng 500m3 (130,000 gallons) nước thải được thải ra mỗi ngày làm cho nước thải đầu ra thay đổi liên tục. Quy trình xử lý cơ học và vi sinh được đặt ở một nhà máy xử lý nước thải đăt bên ngoài khu vực sản xuất và vận hành bởi AWS GmbH.

Nước thải ô nhiễm được xử lý trước khi đưa vào nhà máy xử lý nước thải đô thị. AWS GmbH đã thiết kế từng khâu xử lý một cách tối ưu. Bên cạnh đó, họ lắp đặt thêm một hệ thống xử lý bằng bể tuyển nổi và hệ thống xử lý hiếu khí áp dụng quy trình xử lý mẻ. Quy mô của nhà máy tương đương với một nhà máy XLNT đô thị cho 33000 người.

Thử thách

Lưu lượng đầu vào thay đổi và định lượng hóa chất theo tỷ lệ thể tích ở khâu xử lý cơ học dẫn đến sự biến động ở đầu vào của bể xử lý hiếu khí. Những biến động ở đầu vào làm suy giảm đáng kể chất lượng bùn hoạt tính ở khâu xử lý vi sinh.

Giải pháp của s::can

Để kiểm soát sự biến động đầu vào, nhà máy thử nghiệm việc đo COD ở đầu ra của hệ thống xử lý cơ học dùng đầu đo spectro::lyser công nghiệp của s::can. Trong suốt 3 tháng thử nghiệm, họ phát hiện sự biến động lưu lượng nước cùng với thành phần phức tạp khiến việc vận hành phải được điều chỉnh phù hợp. Để cải thiện hơn nữa việc đo lường, s::can kết hợp ứng dụng các thông số hiệu chuẩn chung đã được thử nghiệm và mang lại kết quả tuyệt vời.

Lượng biến động hằng ngày được xác định chính xác với độ sai lệch nhỏ. Nhà máy sữa Wiesehoff giờ đây có thể kiểm soát sự biến động ở đầu vào khâu xử lý vi sinh. Thêm vào đó, các thông số NO3, TSS và nhiệt độ cũng được giám sát liên tục bằng đầu đo spectro::lyser công nghiệp, giúp gia tăng lợi ích cho doanh nghiệp.

“Đầu đo của s::can đã giúp chúng tôi vận hành nhà máy ổn định hơn ngay cả trong giai đoạn thử nghiệm. Sau khi lắp đặt và sử dụng, đầu đo luôn cho các kết quả đo rất đáng tin cậy.”
Jürgen Wolters, Giám đốc nhà máy

Sơ đồ quy trình
Biểu đồ cho thấy chu kỳ nồng độ COD và TSS điển hình trong 1 tuần ở nhà máy xử lý. Ta có thể thấy được sự biến động lưu lượng với hơn 50 % lượng chất hữu cơ thêm vào từ ngày 22 tới ngày 23 tháng 1. Nhờ vào đầu đo quang phổ, họ có thể phản ứng kịp thời thông qua việc định lượng hóa chất phù hợp hơn.

Đầu đo spectro::lyser™công nghiệp là thiết bị đo quang phổ UV/Vis chìm có thể đo được lượng hấp thụ ánh sáng trong khoảng bước sóng 190 – 750 nm. Thuật toán độc quyền chuyên dụng của s::can phân tích và phân loại dữ liệu quang phổ để thực hiện các phép đo cho nhiều thông số nước thải quan trọng bao gồm: NO3-N, COD, CODs & TSS. Thiết bị không có các bộ phận chuyển động và không tiêu hao hóa chất thử.

Bộ con::cube là thiết bị hiển thị nhỏ gọn, mạnh mẽ và linh hoạt dùng cho thu thập dữ liệu và kiểm soát thiết bị. Tích hợp công nghệ xử lý mới nhất, con::cube có thể giao tiếp linh hoạt với SCADA hoặc bất kỳ hệ thống cơ sở dữ liệu nào, giúp cho nó rất hoàn hảo để kiểm soát trạm đo.

moni::tool là một nền tảng mới mang tính cách mạng để quản lý các trạm đo lường, đầu dò và thiết bị phân tích trên đường ống. Dù được cài đặt trong một mạng lưới giám sát lớn hay cài đặt riêng lẻ, yếu tố trực quan và các tính năng hiện đại của moni::tool là nền tảng thiết yếu để quản lý các cảm biến và trạm đo.